Artbook Love is – Puuung

Tôi tình cờ nhìn thấy quyển sách này trong nhà sách và ngay lập tức bị thu hút bởi sự bình yên và ấm áp mà bìa sách mang lại. Toàn bộ sách là tranh vẽ và mỗi bức tranh có kèm theo vài dòng minh hoạ đầy đáng yêu và hóm hỉnh của tác giả. Chẳng biết vì là người mê vẽ vời nên tôi không thể rời mắt khỏi quyển sách, hay bởi những hình ảnh mộc mạc, đong đầy yêu thương của những khoảng khắc đẹp mà tôi như tìm thấy chính mình nơi đó, đã níu chân tôi qua từng trang giấy??

heartwarming-illustrations-art-sweet-love-couple-puuung-fb1
Tình yêu không cần phải rực rỡ như ánh mặt trời, cũng chẳng cần xa hoa lộng lẫy như những toà lâu đài cổ xưa, tự nó đã mang trong mình một năng lực diệu kỳ để toả sáng. Tình yêu với tôi – chỉ cần chút nhẹ nhàng, chút ấm ấp, chút ngọt ngào, chút xao xuyến như vậy là đủ. Tôi hân hoan qua từng trang sách, nhớ lại những ngày xưa yêu dấu ở một nơi xa xôi lắm và tự mỉm cười với mình vì biết rằng tình yêu đó, nó đã từng tồn tại, và vẽ nên trong tôi những ký ức đẹp mà tôi tự gọi với cái tên thân thương là ‘tuổi đôi mươi rực rỡ’ 🙂

sleeping
Trái tim tôi có chút chùn xuống khi chạm đến trang cuối cùng của quyển sách, ở đó viết “Giá như thời gian ngừng trôi và giá như những điều đẹp đẽ tồn tại mãi…” Uh thì tiếc nuối, nhưng người ta thường nói những điều đẹp đẽ thường không tồn tại lâu và những cuộc tình đẹp thường kết thúc không có hậu mà. Cuộc đời là vậy, chẳng bao giờ có giá như và tình người với người chẳng bao giờ có thể giải thích bởi vạn logic trên đời. Khi bắt đầu lúc nào cũng cần có sự đồng ý của cả hai nhưng chỉ cần một người buông tay là yêu thương rời xa mãi mãi. Dù biết vậy, con người vẫn hoang hoải lao vào nhau, để cảm xúc cuốn đi, để yêu thương dẫn lối và rồi đôi khi làm tổn thương chính mình, chỉ vì… “cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ” Như Đoàn Minh Phượng đã viết trong Và khi tro bụi rằng: “âm nhạc không nằm ở những nốt nhạc mà ở cái khoảng không ở giữa những nốt nhạc. Giữa những nốt nhạc là âm nhạc. Giữa những con người là tình yêu. Những nốt nhạc và những con người không có ý nghĩa. Ý nghĩa nằm ở giữa chúng, ở giữa họ”

tumblr_npa7oqcsoq1qmvxavo1_1280

 

Loading Facebook Comments ...